5. Bóng bàn

Từ sau năm 1975, trong nhiều năm bóng bàn Đồng Nai dẫn đầu khu vực miền Đông Nam bộ nhưng ở Giải vô địch quốc gia, bóng bàn Đồng Nai chưa có vị trí đáng kể. Bóng bàn Đồng Nai chưa có vận động viên được công nhận cấp kiện tướng, số vận động viên cấp 1 cũng khá ít, như Dương Đình Hà (được công nhận 1978), Phan Bình (1978), Phạm Văn Mạnh (1982), Nguyễn Thị Thu Thủy (1984), Đỗ Hoan (1988). Về phía nữ, vận động viên Lương Ngọc Oanh có hàng chục năm thi đấu, nhiều năm vô địch bóng bàn đơn nữ miền Đông Nam bộ, hiện nay là cây vợt chưa có đối thủ ở Đồng Nai và khu vực nhưng mãi đến năm 1998 mới được công nhận là vận động viên cấp 1 khi tranh Giải báo Nhân Dân.

Tại các giải thiếu niên, nhi đồng khu vực, một số vận động viên lập thành tích trong những năm gần đây như Nguyễn Thiện Trí, Nguyễn Hoàng Nam nhưng chưa thể tranh tài ngang ngửa ở các giải toàn quốc.

Như ở nhiều địa phương khác, môn bóng bàn khá phổ biến nhưng muốn vươn lên thành tích cao cấp quốc gia có rất nhiều việc phải làm. Các địa phương khác có hệ thống đào tạo khá tốt, trong khi hoạt động các câu lạc bộ bóng bàn tỉnh chỉ ở dạng phong trào, chưa đủ khả năng đào tạo vận động viên đẳng cấp cao.

Vài năm trở lại đây bóng bàn Đồng Nai thiếu sự cọ xát ở khu vực miền Đông, do đó khó xác định được vị trí của môn bóng bàn hiện nay trong số các tỉnh miền Đông chưa nói đến cả nước.

Comments