7. Quần vợt

Trên thực tế, môn quần vợt ở Đồng Nai chưa phải là môn thể thao đã được đại chúng hóa. Phong trào có phát triển, đã xuất hiện sớm ở Đồng Nai nhưng chỉ thu hút ở một số đối tượng; hơn thế nữa môn quần vợt chưa có công chúng rộng rãi.

Thành tích cao nhất của Đồng Nai ở môn quần vợt là Trần Ngọc Quốc Vinh đoạt chức vô địch lứa tuổi 14, 15 trong 2 năm 1997, 1998;  năm 1999 Quốc Vinh được lọt vào vòng 1/16 giải các cây vợt xuất sắc. Quốc Vinh còn đang được huấn luyện tại Trung tâm thể thao quốc gia 2.

Ở các giải phong trào toàn quốc, năm 1998, Phạm Thị Hoàng Anh, Nguyễn Thị Kim Thao đoạt giải nhất đội nữ lứa tuổi 39 trở xuống và Trần Thị Ngọc Dung - Nguyễn Thị Lệ Mai đoạt giải nhất lứa tuổi trên 40, giải tổ chức tại Nha Trang.

Về cơ sở vật chất, trong một vài năm trở lại đây, một số sân quần vợt được xây dựng ở Biên Hòa, Long Thành, Long Khánh nhưng chỉ phục vụ phong trào, chưa có hệ thống đào tạo vận động viên để lập thành tích cao. Trường hợp Quốc Vinh khá hạn hữu, nhà ở gần sân Võ Thị Sáu, do làm quen khá sớm với môn quần vợt nên có thành tích được coi là đáng kể trên phạm vi quốc gia.

Trong hệ thống giải trẻ, Đồng Nai có một số vận động viên khác đoạt được huy chương như Đặng Bình Đáng, La Hải Đăng..., trong khuôn khổ giải vô địch chưa có thành tích cao.

Comments