Giải trí

Nhã Viên

đăng 03:17 4 thg 12, 2011 bởi Pham Hoai Nhan   [ đã cập nhật 03:22 4 thg 12, 2011 ]

Từ phương xa đến Biên Hòa, ở bến xe Biên Hòa nhìn sang phía đối diện, bạn sẽ thấy một tấm bảng mời gọi: Nhã Viên quán. Theo các bảng hướng dẫn dọc đường, bạn sẽ đến được nơi này, cách bến xe Biên Hòa khoảng non 1 km.

Kỳ thật, mang tên là Nhã Viên quán, nhưng có lẽ nên gọi chính xác tên nơi này là Nhã Viên: Khu vườn thanh nhã.

Nhã Viên là một công viên văn hóa, một nhà bảo tàng văn hóa, một resort thu nhỏ.


Trên khuôn viên 5.000 m2, Nhã Viên bao gồm ngôi nhà chính là một nhà rường kiểu Huế, mang tên Phú Xuân Đường, bên tả là Tư Quảng Đường mang phong cách nhà rường Nam Trung bộ, bên hữu là Nam Huyên Đường theo phong cách nhà Nam bộ và Vọng Sơn Các theo kiểu nhà sàn Tây Bắc.


Cảnh quan chung của Nhã Viên đẹp thanh thoát, hài hòa mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Bước vào đây bạn có thể thưởng ngoạn nét kiến trúc tinh tế của ba miền đất nước, lại được chiêm ngưỡng những cổ vật, hiện vật văn hóa quý giá của Việt Nam.Nhã Viên có phục vụ điểm tâm, giải khát, tổ chức hội nghị... với giá khá mềm. Bạn có thể đến đây ăn sáng, uống cafe... nhưng điều tuyệt diệu hơn hết vẫn là thưởng thức nét thiên nhiên - văn hóa Việt, như câu slogan của Nhã Viên: Nơi cảm nhận cảnh sắc ba miền.

Bài và ảnh: Phạm Hoài Nhân 

Đọc thêm thông tin chi tiết tại đây: Nhã Viên ký
Địa chỉ: 12/9C, tổ 6, khu phố 1, Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.
Tel: 061.2628888

Trang web: www.nhavien.vn

Công viên Biên Hùng

đăng 07:24 9 thg 8, 2011 bởi Người dùng không xác định   [ đã cập nhật 07:57 9 thg 8, 2011 ]

 
Hồ Biên Hùng (Ảnh của t_design, trên flickr)

Biên Hòa có hồ Biên Hùng. Hồ nằm giữa 4 con đường: Trịnh Hoài Đức, Ba mươi Tháng Tư, Phan Đình Phùng và Hưng Đạo Vương.

Những năm 1980, thành phố Biên Hòa chú trọng đầu tư công viên Biên Hùng bao quanh khuôn viên hồ (thuộc khu phố 3, phường Trung Dũng).

Công viên Biên Hùng được triển khai xây dựng từ 1996, bao gồm:

Cải tạo hoàn chỉnh và mở rộng khu A:
  • Nhà thủy tạ.
  • Sân khấu ngoài trời.
Giai đoạn 1996-2000: Nạo vét hồ, kè xung quanh hồ và ngăn không cho nước ở sân bay Biên Hòa chảy vào hồ.
Giai đoạn 2001-2005: Cải tạo nâng cấp quy mô công viên.

Công viên Biên Hùng được thành lập giúp dân Biên Hòa có một nơi nghỉ ngơi giải trí lý tưởng và sân chơi văn hoá lành mạnh.

Nằm bên một dải hồ thơ mộng, với những sắc màu rực rỡ sôi động của các trò vui chơi giải trí  các chương trình nghệ thuật phong phú, Công viên Biên Hùng đem lại cảm giác vui vẻ, thoải mái sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

 
Cổng công viên Biên Hùng (Ảnh của terrytran99 trên flickr)

Đây là một trong các điểm vui chơi giải trí, đặc biệt là cho các cháu thiếu nhi. Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng công viên đã trở thành nơi dạo mát, tập thể dục lý tưởng. Ban ngày có các bạn học sinh, sinh viên đến học bài, đọc sách, các cụ ông sau giờ tập thể dục lại say sưa bên bàn cờ tướng. Chiều xuống thêm phần đông vui, hầu như những dãy ghế đá được bố trí trong công viên đều không còn chỗ.

Công viên Biên Hùng

Những ngày lễ, công viên Biên Hùng trở thành nơi tụ hội không chỉ của người dân Biên Hòa mà khách các tỉnh lân cận cũng ghé qua.

Đặc biệt, đường ven công viên được bố trí chợ đêm với nhiều mặt hàng và món ăn truyền thống đã đem đến cho quá khách tham quan một hương vị vùng quê dân dã.


Tường Nhân

MegaStar Biên Hòa

đăng 04:09 25 thg 12, 2010 bởi Admin VINACOM Garden   [ cập nhật 23:51 16 thg 1, 2011 bởi Pham Hoai Nhan ]

MegaStar Biên Hòa ‎(CoopMart)‎

MegaStar Cineplex là hệ thống rạp chiếu phim đầu tiên được xây theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, bao gồm những màn hình cực lớn, và tất cả đều được trang bị hệ thống âm thanh kỹ thuật số Dolby nhằm đạt được chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt hảo nhất. Ghế ngồi hiện đại, tiện nghi có thể dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng và tay ghế.

Tất cả phim chiếu tại rạp được giữ nguyên ngôn ngữ gốc và có phụ đề tiếng Việt.

Tại Biên Hòa, MegaStar Biên Hòa nằm ở lầu 3, siêu thị CoopMart Biên Hòa.1-3 of 3