Giải trí‎ > ‎

Công viên Biên Hùng

đăng 07:24 9 thg 8, 2011 bởi Người dùng không xác định   [ đã cập nhật 07:57 9 thg 8, 2011 ]
 
Hồ Biên Hùng (Ảnh của t_design, trên flickr)

Biên Hòa có hồ Biên Hùng. Hồ nằm giữa 4 con đường: Trịnh Hoài Đức, Ba mươi Tháng Tư, Phan Đình Phùng và Hưng Đạo Vương.

Những năm 1980, thành phố Biên Hòa chú trọng đầu tư công viên Biên Hùng bao quanh khuôn viên hồ (thuộc khu phố 3, phường Trung Dũng).

Công viên Biên Hùng được triển khai xây dựng từ 1996, bao gồm:

Cải tạo hoàn chỉnh và mở rộng khu A:
  • Nhà thủy tạ.
  • Sân khấu ngoài trời.
Giai đoạn 1996-2000: Nạo vét hồ, kè xung quanh hồ và ngăn không cho nước ở sân bay Biên Hòa chảy vào hồ.
Giai đoạn 2001-2005: Cải tạo nâng cấp quy mô công viên.

Công viên Biên Hùng được thành lập giúp dân Biên Hòa có một nơi nghỉ ngơi giải trí lý tưởng và sân chơi văn hoá lành mạnh.

Nằm bên một dải hồ thơ mộng, với những sắc màu rực rỡ sôi động của các trò vui chơi giải trí  các chương trình nghệ thuật phong phú, Công viên Biên Hùng đem lại cảm giác vui vẻ, thoải mái sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

 
Cổng công viên Biên Hùng (Ảnh của terrytran99 trên flickr)

Đây là một trong các điểm vui chơi giải trí, đặc biệt là cho các cháu thiếu nhi. Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng công viên đã trở thành nơi dạo mát, tập thể dục lý tưởng. Ban ngày có các bạn học sinh, sinh viên đến học bài, đọc sách, các cụ ông sau giờ tập thể dục lại say sưa bên bàn cờ tướng. Chiều xuống thêm phần đông vui, hầu như những dãy ghế đá được bố trí trong công viên đều không còn chỗ.

Công viên Biên Hùng

Những ngày lễ, công viên Biên Hùng trở thành nơi tụ hội không chỉ của người dân Biên Hòa mà khách các tỉnh lân cận cũng ghé qua.

Đặc biệt, đường ven công viên được bố trí chợ đêm với nhiều mặt hàng và món ăn truyền thống đã đem đến cho quá khách tham quan một hương vị vùng quê dân dã.


Tường Nhân
Comments