Lang thang triền núi

đăng 05:06 26 thg 11, 2012 bởi Admin VINACOM Garden   [ đã cập nhật 17:11 27 thg 11, 2012 ]
Núi Long Ẩn nằm trong khu du lịch Bửu Long. Muốn lên núi phải vào cổng khu du lịch, phải mua vé. 


Ở đó bạn có thể leo những bậc thang bám rêu để lên chùa Long Ẩn, từ trên cao ngắm thành phố Biên Hòa.Nhưng nếu bạn không muốn mua vé, không muốn vào khu du lịch? Hãy lên núi từ sườn núi phía bên kia! Từ tỉnh lộ 24 theo hướng rẽ vào Văn miếu Trấn Biên bạn hãy kịp nhìn bên phải, có một bảng chỉ đường lên chùa Linh Sơn. Đường nhỏ, đi xe máy được, nhưng rất dốc.


Ngay cạnh chùa Linh Sơn là một khoảng triền núi khá rộng, nhìn thẳng xuống hồ, xa bên kia là những dãy nhà cao tầng của thành phố Biên Hòa.Bạn có thể ngồi bên triền núi, gió phất phơ những cọng cỏ đuôi chồn, dưới xa kia là hồ nước trong xanh...Nhưng chú ý nhé, đây là mép vực sâu, bạn có thể trượt rơi xuống chân núi, và... hết phim!Chùa Linh Sơn đây. Một ngôi chùa nhỏ và rất mực đơn sơ. Cổng chùa có chỉ để có, không phải cổng tam quan như bao nhiêu ngôi chùa khác. Tường rào của chùa cũng thế, chỉ là tượng trưng, có thể bước qua dễ dàng.Thế nhưng tượng Phật bà Quan Âm và cây bồ để trong khuôn viên chùa thì rất to, và rất uy nghi, rất đẹp.Bạn có thể đi tiếp nữa theo đường mòn ven sườn núi để đến ngôi chùa nữa, đó là chùa Long An (Long An chứ không phải Long Ẩn). Ngôi chùa này ở cao hơn, hoành tráng hơn... Ở đó có khá nhiều người đi lễ chùa, và ngồi trên những băng ghế đá ở triền núi để thường thức làn gió mát lạnh trên núi cao, giữa tiếng mõ chuông êm ả...Trên đường xuống núi, hãy lại dừng chân bên chùa Linh Sơn ghi lại vài bức ảnh, bạn nhé.


Này là thanh thản bên chùaNày là phơ phất ngàn lau...Nơi này cách trung tâm thành phố Biên Hòa chỉ 4 km. Một sáng chủ nhật lang thang triền núi để hòa cùng thiên nhiên cũng là hạnh phúc đấy chứ bạn nhỉ?


Phạm Hoài Nhân
Comments